กีฬาสเก็ตน้ำแข็ง

กีฬาสเก็ตน้ำแข็งมีมาแล้วตรงเวลาหลายพันปีแม้กระนั้นมิได้ถูกจัดเป็นกีฬาอะไร แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่การพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

เพื่อใช้อำนวยความสะดวกของผู้ในในเขตหนาวที่จำเป็นต้องเดินบนน้ำแข็งเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นในตอนนี้ สเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นได้ถูกนิยมเพิ่มมากขึ้นแม้กระนั้นจำนวนมากก็ยังเป็นกีฬาที่คนกรุงหนาวให้ความนิยมชมชอบมากยิ่งกว่าคนเมืองร้อนอย่างเมืองไทยอยู่ดี ซึ่งในประเทศไทยทั้นเดี๋ยวนี้ได้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีการสร้างลานสเก็ตให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วหลายที่โดยที่ไม่ต้องหาเครื่องไม้เครื่องมือการเล่นด้วยตัวเองด้วยเหตุว่าลานสเก็ตอย่างนี้มีมีการบริการให้ยืมเครื่องไม้เครื่องมือได้นั้นเอง


ซึ่งเครื่องใช้ไม้สอยการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นมีดังนี้
1. 
รองเท้าสเก็ต จะมีลักษณะราวกับรองเท้าห่อหุ้มข้อสูง แต่ว่ามีใบมีดที่พื้นรองเท้าที่ตอนนี้ทำมาจากโลหะ
2. 
เสื้อผ้าหรือชุดแต่งกาย จะต้องเป็นชุมที่ให้ความอบอุ่นก้าวหน้า ตัวอย่างเช่น เสื้อที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์หรือเสื้อขนสัตว์ ฯลฯ
3. 
ถุงมือ ต้องเป็นถุงมือซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นรวมทั้งสามารถกันน้ำได้เพื่อคุ้มครองความชุ่มชื้นจากน้ำแข็งหรือหิมะ
4. 
สนับเข่า สนับศอก สายสำหรับรัดข้อมือ วัสดุอุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยคุ้มครองการชนกรือการบาดเจ็บถ้ามีการลื่นล้ม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มฝึกหัดเล่นหรือคนที่เล่นเป็นแล้ววัสดุอุปกรณ์กลุ่มนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรใช้คุ้มครองร่างกายของตัวเอง

จำพวกสำหรับเพื่อการแข่งนั้นมีดังนี้


1. 
จำพวกคนเดียว มีอีกทั้งชนิดชายรวมทั้งหญิง โดยสำหรับเพื่อการชิงชัยมีการบังคับให้จะต้องมีท่า กระโจน ท่าหมุน รวมทั้งท่าก้าวเท้าแบบชุด แล้วก็อาจมีท่าอื่นๆที่นักกีฬาด้วยกันระบุขึ้น
2. 
ชนิดคู่ ควรจะเป็นคู่ชายหญิง มีการระบุท่าไว้ละม้ายกับการแข่งขันแบบคนเดียว แม้กระนั้นมีการเพิ่มเติ่มท่าโดยจะต้องมีท่า กระโจนแบบโยนเป็นการที่ผู้แข่งขันเพศชายควรต้องอุ้มคู่ของตนที่เป็นสตรีขึ้นแล้วโยนขึ้นให้หมุนอยู่ในอากาศ
3. 
แบบไอซ์ดินแดนสิง หรือ ที่เรียกกันว่าสเก็ตท่าทางส โดยจะต้องแข่งขันเป็นคู่ชายหญิงเช่นเดียวกัน ซึ่งสำหรับเพื่อการชิงชัยนั้นทั้งสองต้องมีการเต้นให้กับเพลง ส่วนการให้แต้มจะมองจากการก้าวท้าวเป็นหลัก สำหรับเพื่อการแข่งขันจำพวกนี้มีกฎเกณฑ์เป็น ข้างชายควรต้องไม่ยกตัวข้างหญิงสูงเกินหัวไหล่ของตัวเอง


ผลดีที่ได้จากการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง
1. 
ฝึกฝนการเลี้ยงตัวเพราะเหตุว่าการที่จะจำต้องยืนบนน้ำแข็งโดยสวมรองเท้าที่มีใบมีดอยู่นั้นป็นเรื่องที่ออกจะยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆ
2. 
เป็นการฝึกหัดความมีระเบียบวินัย เพราะเหตุว่าการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งนั้นถึงมีแม้ว่าจะมีอีกทั้งการแข็งแบบผู้เดียวและก็แบบคู่การมีวินัยก็เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าหากว่าไม่มีระเบียบสำหรับในการซ้อมอย่างบ่อยๆบางทีอาจเจ็บได้นั้นเอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *